Sản phẩm bán chạy
MẠNG XÃ HỘI
    Xem theo các chủ đề :
Giới thiệu các loại van

Cấu tạo van kim (Needle valve) và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo van kim (Needle valve) và nguyên lý hoạt động
Van kim được sử dụng để điều tiết dòng chảy, hoặc như van giảm áp để kiểm soát dòng chảy có cột nước cao trong đường ống. Sử dụng trong các công trình đầu ra đã bị thay thế trong nhiều ứng dụng bởi các van tiết kiệm hơn và thủy lực hiệu quả, chẳng hạn như van côn.

VAN KIM

   Van kim được sử dụng để điều tiết dòng chảy, hoặc như van giảm áp để kiểm soát dòng chảy có cột nước cao trong đường ống. Sử dụng trong các công trình đầu ra đã bị thay thế trong nhiều ứng dụng bởi các van tiết kiệm hơn và thủy lực hiệu quả, chẳng hạn như van côn. Hình 3.15 cho thấy một cài đặt và cắt ngang qua một van kim có cấu tạo bên trong khác biệt. Các van được đóng bằng cách thừa nhận áp lực nước để buồng B và kết nối buồng A để thoát qua van ống chỉ nằm ở dưới cùng của van kim. Để mở van, áp lực nước được nhận vào buồng A và B buồng được mở ra để ráo nước.

   Để ngăn chặn sự tạo bọt mở xả được bố trí sao cho góc nón hạ lưu của kim là hơi ít hơn so với các góc hình nón phía hạ lưu của thân. Một điểm tách dòng chảy mạnh vào ghế thân là yêu cầu khác nếu xâm thực là để tránh được. Hệ số sử dụng phương trình 3.1 xả khoảng 0,6 tại toàn mở van. Điều này làm giảm tới 0.4 ở nửa mở và 0,26 khi mở phần tư. Bởi vì các hệ số thấp xả ở phần hở, van có thể tiêu tan năng lượng khi điều khiển lưu lượng cao đầu trong đường ống. Van kim được sản xuất trong các kích cỡ lên đến 2 m và cho cột áp làm việc lên tới 200 m.

Hình 3.15. Van kim

 
 
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status